Share Code Web - Chia sẻ niềm đam mê bất tận > Lập trình > Web Design > HTML/CSS > [Share] SASS Cheat Sheet dùng viết css cực nhanh
[Share] SASS Cheat Sheet dùng viết css cực nhanh
Nguyễn Trung Hiếu
Share Code Web Company 2017

[Share] SASS Cheat Sheet dùng viết css cực nhanh

SASS là gì?

Về SASS là gì thì mình không giới thiệu lại nữa vì có nhiều bài viết trên mạng đã giới thiệu về nó rồi, cụ thể là blog của Thạch Phạm có một bài hướng dẫn sử dụng SASS để viết CSS chuyên nghiệp hoặc các bạn có thể tham khảo tài liệu tiếng anh chính thống về SASS tại đây.

SASS là một CSS Prepocessor (như LESS) giúp bạn viết CSS nhanh hơn và có cấu trúc rõ ràng hơn. Với SASS, bạn có thể viết CSS theo thứ tự rõ ràng, quản lý các biến đã được định nghĩa sẵn, có thể tự động nén tập tin CSS lại để bạn tiết kiệm dung lượng.

– Thạch Phạm

Trong bài này mình chia sẻ cho các bạn tập cú pháp viết nhanh trong SASS một cách có hệ thống nhất giúp các bạn tiện tra cứu trong quá trình viết SASS.
sass cheat sheet - viết css cực nhanh
(To view full size: Right-Click –> Open Image in New Tab)
sass cheat sheet

Sass & Gulp

Variables

Interpolation

Math

Nesting

Conditionals

Mixins

For Loops

Each

Trên đây là toàn bộ cách viết trong SASS được cô đọng lại giúp các bạn dễ nhớ, dễ thực hành trong quá trình hoàn thiện dự án của mình. Nếu có vấn đề gì trong nội dung bài viết cần trao đổi, hãy comment bên dưới nhé!

Related Posts

Tác giả: Nguyễn Trung Hiếu

Một blogger ... cùi bắp! Đơn giản: tôi muốn ghi lại những gì xảy ra xung quanh, cả công việc lẫn cuộc sống và chia sẻ với các bạn đọc. Nếu bạn cảm thấy bài viết có nhiều điểm không chính xác, hãy comment và chia sẻ để tôi còn được học hỏi từ những góp ý của bạn. Email: hieunt.dcn@gmail.com

http://sharecodeweb.net/?s={search_term_string}