[Share code] Một số cách Download nhiều files cùng lúc

multi file download

Hôm nay thấy trên group facebook có một bạn đặt vấn đề về cách download nhiều file (Download Multi Files) cùng lúc. Đồng thời đổi tên những file đã download về. Mình thấy chủ đề này khá hay nên đã dành ra chút thời gian nghiên cứu và có một số kết quả muốn chia sẻ cho bạn nào cần.

Để giải quyết bài toán này, mình chia thành hai vấn đề nhỏ cho các bạn tiện theo dõi:

  • Vấn đề download nhiều tập tin cùng lúc
  • Vấn đề đổi tên nhiều tập tin

Vấn đề download nhiều files

Download multi files using IDM

Cách đơn giản nhất là sử dụng IDM để download nhiều files cùng lúc. Cái này thì IDM khá mạnh rồi. Các bạn thử làm theo hướng dẫn sau đây nhé (tham khảo tại đây):
Cách 1:
1 – Open IDM, and then click the “URLs” option in the top navigation menu. The URLs menu opens.

2 – Click “Drop Target” to open the Drop Target window.

3 – Click and drag a download URL to the Drop Target window, and then drop the URL into the window. The IDM Download dialog box opens.

4 – Click the “Browse” button in the IDM Download dialog box to select the location where the downloaded file will be saved. Navigate to the location, and then click “OK.”

5 – Click the “Start Download” button to immediately start the download, or click “Download Later” to schedule the download for later.
Cách 2:
1 – Open the document or application containing the list of URLs to download.

2 – Click and drag the cursor over the URLs to be added to the IDM queue. The URLs highlight as they are selected.

3 – Right-click on a highlighted URL and click “Download ALL with IDM” from the context menu. All selected URLs are added to the IDM queue.

Sử dụng extension Multi Files Download for Chrome

Multi File Download extension for Google Chrome
Ngoài cách sử dụng IDM, các bạn có thể sử dụng ngay extension dành cho trình duyệt Google Chrome. Ở đây mình tìm thấy hai extension có chức năng đơn giản là donwload nhiều file cùng lúc cho bạn.

Tự code lấy tools download multi files

Ngoài các phương pháp trên, nếu bạn nào thích vọc vạch code thì có thể tham khảo thêm mục này. Các bạn có thể sử dụng asp.net download multi files hoặc tham khảo đoạn code dưới đây sử dụng javascript download multi files.

Và cách sử dụng thì đơn giản là truyền danh sách files kèm theo tên muốn đổi như dưới đây.

Để tránh phải thêm thủ công, các bạn có thể viết thêm vòng lặp lấy danh sách file từ tập tin txt và hàm tạo tên files nhé.

Vấn đề đổi tên nhiều files

Cái này đã có nhiều phần mềm và thậm chí mình thấy có hẳn code cho các bạn tự vọc vạch. Dưới đây mình đề cử hai mục:

Multi File Renamer Download

Multi File Renamer download
Multi File Renamer là một công cụ để dễ dàng đổi tên nhiều tập tin theo nhiều quy tắc. Các bộ quy tắc này có thể được sử dụng trong các thư mục khác nhau, có thể được lưu trữ để sử dụng sau này và kết quả có thể được xem trước. Được viết bằng C ++ cho nền tảng Windows.
Tuy nhiên project này đã không còn nhận được sự hỗ trợ từ tác giả nữa. Nhiều người dùng cho rằng project gặp vấn đề khi chạy trên windows 7. Do đó, bạn có thể download mã nguồn về tự biên dịch lại cho phù hợp với hệ điều hành của bạn nhé.

Free File Renamer

free file rename
Free File Renamer là Một ứng dụng đổi tên cho tập tin, thư mục. Dễ sử dụng và học hỏi. Các tính năng: đổi tên mới từ file txt; chèn, thay thế và loại bỏ các chuỗi; đánh số; xem trước thời gian thực; hướng dẫn tương tác; đặt hàng các tệp theo nhiều cách khác nhau…

Hoặc tự code lấy tools đổi tên nhiều tập tin

Các bạn có thể copy đoạn code bên dưới sau đó lưu tập tin với đuôi .js. Sau đó cài đặt lại ba tham số sau cho phù hợp với yêu cầu của bạn.

Còn đây là toàn bộ đoạn code dành cho bạn.

Tổng kết

Như vậy là với một số phương pháp trên, các bạn đã có thể tự mình thực hiện Download Multi Files and Rename rồi. Ngoài cách sử dụng các ứng dụng có sẵn (có thể search google là ra nhiều à) thì các bạn có thể tham khảo một số đoạn code trên để nâng cao khả năng lập trình.

Chúc các bạn thành công!

Nguyễn Trung Hiếu

Một blogger ... cùi bắp! Đơn giản: tôi muốn ghi lại những gì xảy ra xung quanh, cả công việc lẫn cuộc sống và chia sẻ với các bạn đọc. Nếu bạn cảm thấy bài viết có nhiều điểm không chính xác, hãy comment và chia sẻ để tôi còn được học hỏi từ những góp ý của bạn. Email: hieunt.dcn@gmail.com