Gộp ô header trong Datagrid

after merge datagrid header

Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách gộp các ô ở phần header của DataGrid giống như merge trong excel.

Trước khi chúng ta thực hiện lệnh gộp ô phần header của DataGrid

truoc khi merge Datagrid header

Và sau khi gộp chúng ta sẽ được như thế này

sau khi merge datagrid header

I. Introduction

Làm thế nào để bạn có thể gộp các ô trên header của DataGrid một cách dễ dàng giống như trong excel, hoặc design table trong HTML. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn làm được việc đó.

II. Using the code

Khi trang web được load ra, thì một DataGrid sẽ được dịch thành một Table HTML và phần header của nó cũng giống như thẻ TR của Table. Cho nên, để gộp header, thì chúng ta cần phải can thiệp được vào nó. Ở đây, chúng ta có thể làm được điều đó bằng cách gửi đi phương thức Render của DataGrid sử dụng SetRenderMethodDelegate của DataGrid trên sự kiện ItemCreated . Giống như sau:

Và chúng ta tạo thêm một phương thức để Render

Tiếp theo là viết một hàm để thiết kế DataGrid theo như ý bạn. Và tất cả những gì bạn cần làm là xác định rõ các ô header giống như vậy (bạn có thể sử dụng auto format, nhưng nó sẽ không hoạt động trong một số trường hợp)

Nếu bạn không làm được, bạn có thể download code sau đây về ngâm cứu, chúc bạn thành công!
Download code

Nguyễn Trung Hiếu

Một blogger ... cùi bắp! Đơn giản: tôi muốn ghi lại những gì xảy ra xung quanh, cả công việc lẫn cuộc sống và chia sẻ với các bạn đọc. Nếu bạn cảm thấy bài viết có nhiều điểm không chính xác, hãy comment và chia sẻ để tôi còn được học hỏi từ những góp ý của bạn. Email: hieunt.dcn@gmail.com

Một trả lời tới to “Gộp ô header trong Datagrid”