Rich Snippets: 5 plugin hỗ trợ tạo dễ như ăn kẹo

rich snippets

Rich Snippets ngày càng trở lên quan trọng trong việc hỗ trợ cho dân SEO và làm đẹp kết quả tìm kiếm của bạn trên Google hơn. Do đó, tầm quan trọng của nó cũng không phải là vừa. Hiện nay trên internet cũng có khá nhiều bài viết về Rich Snippets là gì?, bạn có thể lên đó tham khảo. Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo ra chúng thật là đơn giản như thế nào?

rich snippets
Nếu bạn muốn tự mình nghiên cứu về cách tạo rich snippets và hiểu sâu hơn về nó thì có thể nghiên cứu về schema.org, ở đó cung cấp rất nhiều kiểu dữ liệu có cấu trúc hỗ trợ cho SEO và thiết kế website.
Nếu bạn cũng đang sử dụng blog làm bằng wordpress, thì bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn một vài plugin hỗ trợ bạn tạo cái này khá tốt.

1. Microdata for WordPress

Đây là plugin free,nhúng trực tiếp 1 button trong bộ gõ TinyMCE. Nó sẽ giúp bạn generate ra mã microdata HTML5 trong bài post hay page của bạn, bằng cách chọn kiểu mà bạn muốn cũng như giá trị mà bạn chọn rất dễ dàng

2. Rich Snippet Creator Module of SEO Ultimate WordPress Plug-In

Cái này là một module nhỏ trong bộ plugin SEO Ultimate WordPress do SEO Design Solution tạo ra. Cái này chỉ hỗ trợ cho kiểu dữ liệu là “event” mà thôi. Cấu hình dễ dàng, làm phong phú thêm nội dung bài post của bạn

3. Schema For WordPress

Plugin này giúp đánh dấu nội dung trong bài post của bạn. Sau khi cài đặt, bạn có thể kích hoạt Schema for WordPress ở bất cứ đâu bạn muốn với các lựa trọn trong trình đơn thả xuống, bước đầu khi sử dụng plugin này có thể bạn không quen, nhưng theo đánh giá của mình thì đây cũng là 1 plugin khá tốt.

4. EasyRecipe

Được thiết kế dành riêng cho cấu trúc “recipe”. Cho nên về mặt chức năng thì hơi bị hạn chế một chút.

5. Micro Anywhere

Plugin này vẫn còn đang trong quá trình phát triển và hoàn thiện, nhưng đúng với cái tên của nó, chắc chắn nó sẽ làm bạn hài lòng.

Nguyễn Trung Hiếu

Một blogger ... cùi bắp! Đơn giản: tôi muốn ghi lại những gì xảy ra xung quanh, cả công việc lẫn cuộc sống và chia sẻ với các bạn đọc. Nếu bạn cảm thấy bài viết có nhiều điểm không chính xác, hãy comment và chia sẻ để tôi còn được học hỏi từ những góp ý của bạn. Email: hieunt.dcn@gmail.com