#share: 5+ plugin wordpress tạo trang web đa ngôn ngữ

translate wordpress with convey this translate
This entry is part 5 of 5 in the series Những plugin tuyệt vời cho wordpress

Giới thiệu

Với nhu cầu không ngừng nghỉ của nhiều anh em muốn tiến ra biển lớn. Đánh các mảng quốc tế, thì việc cần làm một website đa ngôn ngữ là điều tất yếu. Đặc biệt là những anh em đánh mảng cung cấp dịch vụ tour…

Có thể thuê nhiều công ty chuyên thiết kế web tích hợp sẵn tính năng đa ngôn ngữ từ đầu. Tuy nhiên điều đó có thể khiến cho chi phí ban đầu tăng lên.

Rất may, các website làm bằng wordpress thì lại có khối lượng plugin phong phú và đồ sộ. Tại bài viết này, mình giới thiệu cho anh em những plugin có tính năng dịch thuật rất hay và dễ dàng sử dụng.


Ads sponsor: Weglot

Weglot is the easiest WordPress multilingual plugin to install on your website. In just a few minutes you’ll have a multilingual website up and running, without the need for any developers or code. Link to video: https://www.youtube.com/watch?v=P3XZwyezkSI&t=With a fast first layer of automated translation, Weglot detects, translates and displays the content of your website in minutes. You’ll then get full translation management control through Weglot’s simple interface. Manage and edit all your translations in one place or order professional translators directly inside the Weglot dashboard. Weglot also optimizes your website for multilingual SEO by allowing you to translate all your content including metadata and adding all the necessary technical requirements to ensure search engines can determine both the language of the page and which region it is intended for. So you’ll be searchable in your new markets. Weglot is free for websites with 2000 words or less, paid plans start from ‎€99 a year. You can try Weglot for free for 10 days (without the need for a credit card).


Translate WordPress with ConveyThis Translate

translate wordpress with convey this translate

Translate WordPress with ConveyThis Translate là cách nhanh nhất và dễ nhất để dịch trang web WordPress của anh em sang hơn 90 ngôn ngữ ngay lập tức!

Mình đặc biệt recommend anh em có thể thử dịch trang web, hoặc làm trang web đa ngôn ngữ với ConveyThis

Để dịch trang web của anh em với plugin này, ta không cần phải có bất kỳ nền tảng nào trong việc phát triển web hoặc xử lý các tệp .PO. Convey This Translate tự động phát hiện nội dung trang web của anh em và cung cấp bản dịch máy chính xác và tức thời.

Ngoài ra, anh em sẽ có thể xem và chỉnh sửa tất cả các bản dịch được thực hiện thông qua một giao diện đơn giản hoặc thuê một dịch giả chuyên nghiệp để làm. Kết quả là anh em sẽ có được một trang web đa ngôn ngữ được tối ưu hóa SEO.

Sau khi cài đặt và kích hoạt, mỗi dòng trên trang web của anh em sẽ được dịch sang ngôn ngữ đích bằng bản dịch máy tự động hoặc bởi các dịch giả chuyên nghiệp.

Khi anh em nhận được các trang của mình được dịch bằng máy, hãy tiếp tục đến bảng điều khiển Dịch thuật của plugin để hiệu đính và chỉnh sửa bản dịch.

Convey This Translate miễn phí cho các trang web nhỏ (tối đa 5000 từ).

Nhiều tính năng đặc biệt chỉ có sẵn trên các phiên bản nâng cao của tác giả.

Loco Translate

loco translate

Loco Translate by Tim Whitlock là một plugin khá tốt dành cho anh em muốn tạo một website đa ngôn ngữ. Với hơn 900.000+ lượt download và cài đặt. Loco đang là plugin gây được sự chú ý rất lớn.

Loco Translate hỗ trợ dịch theme, plugin và bài viết bằng tính năng tự động khai thác các chuỗi có thể dịch. Các tệp ngôn ngữ được lưu trực tiếp trên server để anh em có thể lưu lại.

Translate WordPress with GTranslate

Translate wit GTranslate

Plugin Translate WordPress with GTranslate by Translate AI Multilingual Solutions sử dụng dịch vụ dịch tự động Google Dịch để dịch trang web wordpress với sức mạnh của Google và làm cho nó thành trang đa ngôn ngữ.

Với 103 ngôn ngữ có sẵn, trang web của anh em sẽ có sẵn cho hơn 99% người dùng internet. Các phiên bản trả phí của tác giả hoàn toàn tương thích với SEO, điều này sẽ tăng lưu lượng truy cập từ các nguồn quốc tế. Plugin dịch này là một giải pháp cho các trang web làm bằng WordPress khả năng đa ngôn ngữ.

GTranslate là nhà cung cấp dịch vụ dịch thuật trang web hàng đầu kể từ năm 2008 và cung cấp hơn 500.000 trang web đa ngôn ngữ trên toàn thế giới. Do đó, anh em có thể tin tưởng sử dụng plugin này với sự support đều đều từ nhà sản xuất. Plugin có hai phiên bản miễn phí và trả phí với các tính năng thêm khác nhau. Anh em có thể cân nhắc để sử dụng.

TranslatePress – Translate Multilingual sites

TranslatePress

TranslatePress – Translate Multilingual sites by Cozmoslabs, Razvan Mocanu, Madalin Ungureanu, Cristophor Hurduban là một plugin dịch thuật WordPress mà bất cứ ai cũng có thể sử dụng.

Giao diện cho phép anh em dễ dàng dịch toàn bộ trang cùng một lúc, bao gồm đầu ra từ mã ngắn, biểu mẫu và trình tạo trang. Nó cũng hoạt động tốt với WooC Commerce.

xem demo trên Youtube

Được xây dựng theo cách WordPress, TranslatePress – Đa ngôn ngữ là một plugin dịch thuật GPL và tự lưu trữ, có nghĩa là anh em sẽ sở hữu tất cả các bản dịch của mình, mãi mãi. Nó là cách nhanh nhất để tạo một trang web song ngữ hoặc đa ngôn ngữ.

translatepress

Lưu ý: plugin dịch này sử dụng API dịch của Google để dịch các chuỗi trên trang web của anh em. Tính năng này có thể được bật hoặc tắt theo sở thích của anh em.

Ngoài ra, các tác giả cũng cung cấp một Add on cho phép anh em có thể tận dụng tối đa khả năng dịch thuật của em nó.

Polylang

polylang

Ông Polylang by Cozmoslabs, Razvan Mocanu, Madalin Ungureanu, Cristophor Hurduban này thì quá nổi tiếng rồi, anh em cài vô rồi dịch thôi. Polylang cho phép anh em tạo một trang web WordPress song ngữ hoặc đa ngôn ngữ. Anh em viết bài đăng, trang và tạo danh mục và thẻ bài như bình thường, sau đó xác định ngôn ngữ cho từng loại.

Polylang hỗ trợ dịch cả bài post, page, media, categories, post tags, menus, widgets… Thậm chí cả các loại post types, custom taxonomies, sticky posts, RSS feeds và tất cả các widget mặc định được hỗ trợ bởi WordPress.

Tổng kết

Với một loạt các plugin được gợi ý bên trên, hy vọng anh em có thể tạo một website đa ngôn ngữ dễ dàng trên WordPress. Tùy vào từng mục đích và sở thích mà anh em có thể lựa chọn plugin phù hợp với mình.

Trên cơ sở các plugin đã giới thiệu trên, thì mình đặc biệt recommend anh em sử dụng ConveyThis để làm website đa ngôn ngữ

Cảm ơn anh em đã đọc bài viết. Chúc anh em thành công!

Series Navigation<< #share: plugin miễn phí tháng 05/2019 cho phép tạo trang web trắc nghiệm trực tuyến

Nguyễn Trung Hiếu

Một blogger ... cùi bắp! Đơn giản: tôi muốn ghi lại những gì xảy ra xung quanh, cả công việc lẫn cuộc sống và chia sẻ với các bạn đọc. Nếu bạn cảm thấy bài viết có nhiều điểm không chính xác, hãy comment và chia sẻ để tôi còn được học hỏi từ những góp ý của bạn. Email: hieunt.dcn@gmail.com