[Share] top 10 plugins cho wordpress năm 2018 – P1

wordpress plugin
This entry is part 1 of 5 in the series Những plugin tuyệt vời cho wordpress

Bài viết chia sẻ 10 plugin tốt nhất cho WordPress năm 2018

Wordpress đang ngày càng phát triển với cộng đồng đông đảo và lượng plugin phong phú. Trong một biển plugin như vậy việc tìm kiếm được những plugin phù hợp với trang web của mình nhất quả là sẽ mất rất nhiều thời gian.

1. Plugin tạo thông báo đẩy cho wordpress (Push Notifications)

OneSignal là một giải pháp thông báo đẩy hoàn chỉnh cho các blog và trang web WordPress. Được tin cậy bởi hơn 430.000 nhà phát triển và nhà tiếp thị bao gồm một số thương hiệu và trang web lớn nhất trên thế giới.
Push notification for wordpress
Sau khi thiết lập, khách truy cập của bạn có thể chọn nhận thông báo đẩy trên máy tính để bàn khi bạn xuất bản bài đăng mới. Và khách truy cập nhận được các thông báo này ngay cả sau khi họ rời khỏi trang web của bạn. Đây là một tính năng vô…vô cùng tuyệt vời để giữ người đọc với trang web của bạn.
Tính năng:

  • Hỗ trợ hầu hết các trình duyệt kể cả HTTP và HTTPS
  • Tự động đẩy thông báo mỗi khi có bài đăng mới hoặc thiết lập thời gian để gửi thông báo cho người dùng
  • Lựa chọn đối tượng tác động như chỉ gửi thông báo cho những nhóm khách dựa trên ngôn ngữ, số lần ghé thăm trang web hoặc bất kỳ tiêu chí nào bạn muốn
  • Tùy chọn linh hoạt
  • Phân tích thời gian thực
  • Lập lịch đẩy thông báo trong tương lai dựa trên múi giờ của nhóm khách hàng

Và trên hết tất cả đều miễn phí. Đúng như nhà sản xuất nói: All completely free. No fees or limitations.

2. Plugin tạo thông báo popup, thanh chào mừng cực đẹp

Icegram là plugin tốt nhất để dễ dàng tạo ra các optins đẹp và gọi hành động theo lựa chọn của bạn, hiển thị chúng cho khách truy cập được nhắm mục tiêu và chuyển đổi chúng thành khách hàng và người hâm mộ.
Icegram hoàn toàn loại bỏ sự cần thiết phải thuê một nhà phát triển. Bạn có thể dễ dàng thiết lập nó trong vòng vài phút và bắt đầu ghi lại kết quả ngay lập tức.
icegram - tạo thông báo popup đẹp
Hầu hết các plugin chất lượng tương tự đều được trả tiền và vẫn cung cấp ít hơn rất nhiều. Icegram có đầy đủ tính năng, dễ sử dụng, được tin cậy bởi hơn 20.000 người dùng và vẫn miễn phí

3. Tạo bản sao lưu tất cả trong một với All-in-one WP Migration

Plugin này giúp bạn export trang web WordPress của bạn bao gồm cơ sở dữ liệu, tệp phương tiện, plugin và chủ đề mà không yêu cầu quá nhiều kiến thức kỹ thuật chuyên môn.
Sao lưu dữ liệu wordpress
Plugin này cho phép sao lưu dữ liệu của wordpress lên các dịch vụ lưu trữ trực tuyến như Google Drive, Dropbox, Amazon…Plugin được sử dụng bởi hơn 1 triệu người này sẽ giúp cho trang web của bạn luôn an toàn vì được backup thường xuyên.

4. Sử dụng HTTPS đơn giản với Really Simple SSL

Really Simple SSL sẽ tự động phát hiện cài đặt của bạn và định cấu hình trang web của bạn để chạy trên https.
Plugin cực kỳ nhẹ, các tùy chọn được giữ ở mức tối thiểu. Toàn bộ trang web sẽ chuyển sang SSL đơn giản đúng như cái tên của nó.
Ba bước cơ bản để cài đặt SSL:

  • Lấy chứng chỉ SSL
  • Kích hoạt plugin
  • Kích hoạt SSL chỉ với một cú click chuột

Mã nguồn của plugin cũng được công khai tại Github

5. Tối ưu hóa tốc độ WordPress với WP Fastest Cache

Tốc độ tải trang khi không phải nói rồi – nó cực kỳ quan trọng đối với bất kỳ một trang web nào chứ không chỉ riêng wordpress. Trên cộng đồng wordpress đã có rất nhiều plugin chuyên về mảng này. Trả phí cũng có và miễn phí cũng có. Bài viết lựa chọn plugin WP Fastest Cache để giới thiệu đến người đọc.
Plugin này sẽ tạo các tệp html tĩnh từ blog WordPress động của bạn. Hệ thống bộ nhớ cache tạo ra các tệp html tĩnh và lưu lại. Sau đó những người dùng khác tiếp cận trang html tĩnh này thì tốc độ tải trang sẽ cực kỳ nhanh. Hãy cùng xem bảng so sánh tốc độ giữa các plugin sẽ rõ.
wp fastest cache

(Còn tiếp)

Series Navigation[Share] top 10 plugins cho wordpress năm 2018 – P2 >>

Nguyễn Trung Hiếu

Một blogger ... cùi bắp! Đơn giản: tôi muốn ghi lại những gì xảy ra xung quanh, cả công việc lẫn cuộc sống và chia sẻ với các bạn đọc. Nếu bạn cảm thấy bài viết có nhiều điểm không chính xác, hãy comment và chia sẻ để tôi còn được học hỏi từ những góp ý của bạn. Email: hieunt.dcn@gmail.com

Một trả lời tới to “[Share] top 10 plugins cho wordpress năm 2018 – P1”