#tuts: Hướng dẫn cài đặt và chơi game War Thunder trên Ubuntu

play game war thunder on ubuntu

Bài viết hướng dẫn chơi game Ware Thunder trên nền tảng Ubuntu rất đơn giản.

About Game War Thunder

War Thunder là game online không chiến lấy bối cảnh Thế chiến thứ 2 do hãng Gaijin Entertainment phát triển, trò chơi từng gây được sự chú ý của rất nhiều game thủ bởi cơ chế chiến đấu đa dạng cùng những màn giao đấu căng thẳng tới nghẹt thở trên bầu trời. War Thunder sở hữu nền đồ họa khá đẹp và bắt mắt, hơn thế nữa gameplay của trò chơi cũng được đánh giá cao và đón nhận nồng nhiệt trên thế giới

game war thunder
Source: Warthunder.com

War Thunder is the most comprehensive free-to-play, cross-platform, MMO military game for Windows, Linux, Mac and PlayStation®4 dedicated to aviation, armoured vehicles, and naval craft from World War II and the Cold War.-Steam Powered

Steam Powered

Vì đây là một trò chơi được hỗ trợ trên Steam, chúng ta sẽ cài đặt nó thông qua Steam để đảm bảo rằng mọi thứ được cài đặt theo đúng như dự định của nó. Vì War Thunder là trò chơi miễn phí, chúng ta có thể đã tải xuống nó từ một số nguồn khác ngoài Steam. Sau đó, chúng ta sẽ phải cài đặt thủ công. Điều đó có thể khiến chúng ta gặp phải sự cố chỉ có thể được khắc phục bằng cách cài đặt nó thông qua Steam.

Download War Thunder trên Ubuntu

Cài đặt Steam trên Ubuntu

Đối với người dùng Windows thì việc cài đặt một trò chơi game nào đó rất đơn giản. Chỉ việc lên trang chủ, tìm và tải tập tin cài đặt về. Sau đó khởi chạy và ngồi chờ kết quả. Còn đối với Ubuntu thì sao? Việc chơi game nhiều khi không đơn giản như vậy.

Tuy nhiên, đối với các game được phân phối bởi Steam thì khác. Mọi việc lại trở lên đơn giản hơn bao giờ hết.

Để cài đặt được game War Thunder trước tiên chúng ta cần cài đặt Steam Installer thông qua Ubuntu Software.

Steam on Ubuntu
Vào Ubuntu Software gõ Steam Installer và nhấp Install để cài đặt.

Steam là một nền tảng phân phối trực tuyến, quản lý bản quyền kỹ thuật số, trò chơi điện tử nhiều người chơi, và dịch vụ giao tiếp xã hội trên nền internet. Được phát triển bởi Valve Corporation. Steam cung cấp cho người dùng khả năng cài đặt và tự động cập nhật các trò chơi trên nhiều máy tính khác nhau.

Wikipedia

Ngoài ra chúng ta có thể download Steam thông qua giao diện dòng lệnh:

sudo apt install steam-installer

Cập nhật Steam trên Ubuntu

Khi chúng ta khởi chạy Steam lần đầu tiên Ubuntu, chương trình sẽ tự động cập nhật lên phiên bản mới nhất. Sau quá trình đó, tất cả các game đã sẵn sàng để download về máy.

Sau khi cập nhật xong, chúng ta chỉ việc tìm kiếm Game trên thanh Search. Ngoài ra các bạn cần chú ý phần mô tả cấu hình yêu cầu để cài đặt các game khác. Nếu game có hỗ trợ hệ thống Linux OS thì có nghĩa chúng ta có thể chơi game đó trên Ubuntu.

Chờ đợi và chơi game trên Ubuntu

Việc cuối cùng của chúng ta sau khi nhấp nút download là ngồi đợi như trên Windows. Toàn bộ công việc đã được Steam đạo diễn. Việc của bạn là ngồi tạo tài khoản trước khi chúng ta bắt đầu chơi War Thunder trên Ubuntu.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

Nguyễn Trung Hiếu

Một blogger ... cùi bắp! Đơn giản: tôi muốn ghi lại những gì xảy ra xung quanh, cả công việc lẫn cuộc sống và chia sẻ với các bạn đọc. Nếu bạn cảm thấy bài viết có nhiều điểm không chính xác, hãy comment và chia sẻ để tôi còn được học hỏi từ những góp ý của bạn. Email: hieunt.dcn@gmail.com