Vẽ Mona Lisa bằng css

Bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn vẽ lại bức họa Mona Lisa nổi tiếng của Leonardo da Vinci chỉ bằng CSS thôi. Bạn sẽ thấy ngỡ ngàng về CSS cho mà xem.

Mình không cần phải nói nhiều về bức họa Mona Lisa này phải không,các bạn có thể lên google search là ra cả đống. OK. Giờ chúng ta sẽ chỉ dùng css để vẽ lại bức họa này. Các bạn xem demo nhé.

Okie rất giống phải không nào, có chăng là hơi mờ một chút thôi.
Không nói nhiều nhé, bắt tay vào vẽ thôi
Bài này rất đơn giản, chúng ta chỉ có 1 thẻ html với Id dưới đây

Còn đâu toàn bộ phần vẽ của chúng ta là dùng css thôi. Để vẽ được một cách tỉ mỉ như vậy, chúng ta sử dụng thuộc tính box-shadow của css và thiết lập độ bóng cũng như mầu cho nó thôi. File css này có 1Id thôi nhưng việc vẽ là rất công phu, và số dòng lệnh cũng quá dài, mình mạn phép không post lên đây, các bạn download file bên dưới về nhé.

Download Code

Khi download về, các bạn cố gắng ngồi ngâm cứu nhé, html đơn giản nhưng css không đơn giản đâu, vẽ cái này tốn hơn 7000 dòng lệnh đó. =))
Vậy là bạn đã vẽ xong bức họa của mình rồi, bạn là một tay đạo ảnh tài ba của Leonardo da Vinci phải không. HaHa. Thấy hay thì vote cho bài viết nhé.

Nguyễn Trung Hiếu

Một blogger ... cùi bắp! Đơn giản: tôi muốn ghi lại những gì xảy ra xung quanh, cả công việc lẫn cuộc sống và chia sẻ với các bạn đọc. Nếu bạn cảm thấy bài viết có nhiều điểm không chính xác, hãy comment và chia sẻ để tôi còn được học hỏi từ những góp ý của bạn. Email: hieunt.dcn@gmail.com